Tìm hiểu thị trường nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội

Trong tương lai, nguồn cung đất nền biệt thự, liền kề được dự báo tiếp tục bổ sung số lượng không nhỏ khi hàng loạt dự án lớn,

, biệt thự tại Hà Nội hiện đang có những chuyển động cả về nguồn cung lẫn thanh khoản. Thị trường này thậm chí đã bắt đầu xuất hiện các dự án liền kề biệt thự “cháy hàng”, tăng giá bán.
Nguồn cung dồi dào

Năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến hoạt động rầm rộ khởi công và khởi động lại dự án nhà liền kề, biệt thự.

Cụ thể, trong năm 2016, Tập đoàn Vingroup đã khởi công 3 dự án lớn như Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Mễ Trì và giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Riverside Long Biên.

Cũng trong năm này, Hải Phát Invest cùng lúc triển khai 2 dự án nhà thấp tầng là dự án khu nhà phố thương mại 24h Vạn Phúc và dự án khu đô thị Phú Lương tại quận Hà Đông.

Tại quận Hoàng Mai, Gamuda Land tiếp tục triển khai tiểu khu Camelia thuộc dự án Gamuda Gardens. Công ty HTL, một đơn vị thành viên của Geleximco cũng đã khởi động dự án hỗn hợp Gelexia Riverside.

Tại quận Hà Đông, hàng loạt dự án nhà thấp tầng khác đã được doanh nghiệp triển khai trong năm 2016 như Tập đoàn Nam Cường khởi động lại dự án khu đô thị Dương Nội bằng việc triển khai khu nhà phố An Phú Shophouse Villa. VIDC tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án Park City Hà Nội…

Tập đoàn Mường Thanh rầm rộ triển khai và bán ra thị trường hầng trăm sản phẩm nhà liền kề, biệt thự tại dự án Thanh Hà, sau khi đã thâu tóm cổ phần tại Công ty Cienco 5 Land, đơn vị chủ đầu tư ban đầu của dự án.

Ngoài các dự án nói trên, hàng loạt dự án nhà phố cũng đã được triển khai và mở bán trong năm 2016 với quy mô không lớn, chỉ vài chục đơn vị sản phẩm như dự án La Casa Villa tại quận Đống Đa, dự án Five Star Mỹ Đình tại quận Nam Từ Liêm…

Trong tương lai, nguồn cung đất nền biệt thự, liền kề được dự báo tiếp tục bổ sung số lượng không nhỏ khi hàng loạt dự án lớn, như Ecopark, Splendora, dự án Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh… doanh nghiệp đã có những nghiên cứu và đánh tiếng sẽ tiếp tục triển khai dự án và chào bán ra ngoài thị trường.
Biệt thự liền kề cháy hàng, tăng giá

Mặc dù hàng loạt dự án liên tục được khởi công và mở bán nhưng nhà liền kề, biệt thự vẫn đạt thanh khoản cao.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam trong quý IV/2016 cho thấy, thị trường ghi nhận số lượng giao dịch kỷ lục từ năm 2011 với 766 giao dịch thành công.

Ông Vũ Kim Giang, giám đốc CTCP Bất động sản Hải Phát cho rằng, phân khúc đất nền đang được thị trường quan tâm nhất từ năm 2011 đến nay.

Theo ông Giang, trong khi căn hộ bị đẩy nên rất cao và hầu như không còn khả năng đầu tư sinh lời thì đất nền, nhà phố trở thành kênh đầu tư và giữ tài sản tốt nhất đối với giới nhà giàu.

Ông Giang thông tin, trong năm 2016, đơn vị này đồng thời triển khai 2 dự án là khu Nhà Phố thương mại 24h và dự án đô thị Phú Lương. Tuy nhiên, cả 2 dự án này, DN đã bán hết hàng ngay trong năm 2016. Dự án Nhà phố thương mại 24h Vạn Phúc sau khi chủ đầu tư bán hết hàng, giá nhà phố trên thị trường thứ đã tăng nhanh từ 130 triệu/m2, nay đã tăng lên 160 triệu đồng/m2.

Đại diện của Tập đoàn Bitexco vừa qua cũng xác nhận các sản phẩm biệt thự tại dự án The Manor Central Park được triển khai dù doanh nghiệp này không rầm rộ mở bán, cũng không có chiến dịch marketing rầm rộ, nhưng khách hàng vẫn tìm đến mua rất đông.

Đại diện đơn vị bán biệt thự dự án Vinhomes Mễ Trì thì khẳng định, toàn bộ sản phẩm đất nền tại dự án này chủ đầu tư đã bán hết hàng. Các sản phẩm giao dịch trên thị trường hiện đều là sản phẩm mua đi bán lại với giá cao hơn gia gốc rất nhiều…

Báo cáo về thị trướng đất nền Hà Nội tháng 1/2017 vừa được Hiệp Hội bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố cho thấy, trong khi thị trường căn hộ, khách hàng chủ yếu mua để ở và các chủ đầu tư đang hướng đến phục vụ đối thượng này, thì ở phân khúc đất nền biệt thự, nhà phố, đối tượng chính lại là những người có tiền, mua với mục đích đầu tư.

VNREA dự báo, thị trường đất nền nhà liền kề, biệt thự sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong những tháng cuối năm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *