Xu hướng du lịch thay đổi, bất động sản du lịch lên ngôi nhanh chóng

chăm sóc sức khỏe không phải là loại hình mới trên giới và dần phát triển manh nha tại Việt Nam. Liên minh quốc tế

Năm 2017, sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Với các kỳ nghỉ dài ngày, du khách sẽ không còn chuộng hình thức “ăn no, ngủ kĩ” nữa, thay vào đó là hình thức du lịch tận hưởng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc được nghỉ ngơi, giải trí, du khách còn trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trong kỳ nghỉ của mình với mục tiêu một chuyến đi mang lại 3 lợi ích!

Tiềm năng lý tưởng của du lịch chăm sóc sức khỏe

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu của con người cũng đòi hỏi rất cao. Vừa kết hợp đi du lịch vừa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là một trải nghiệm du lịch nhiều tiện ích và hiện nay đang được nhiều người sử dụng. Hiện ngay trong khu vực, nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… đã sớm đón đầu xu hướng này và trở thành điểm đến hàng đầu cho nhiều du khách.

Du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là loại hình mới trên giới và dần phát triển manh nha tại Việt Nam. Liên minh quốc tế của Tổ chức Du lịch (IUTO), tiền thân của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã đưa ra khái niệm về du lịch sức khỏe là “việc các cơ sở cung cấp dịch vụ sức khỏe, sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên, đặc biệt là nước khoáng và khí hậu” (1973). Từ đó đến nay, các hoạt động du lịch sức khỏe đang ngày càng mở rộng và đa dạng hơn.

Một thống kê được Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu đưa ra cách đây vài năm cho thấy, mỗi năm có tới gần 600 triệu lượt khách lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng trên thế giới với doanh thu lên tới gần 500 tỷ USD. Du lịch nghỉ dưỡng đóng góp một phần quan trọng trong ngành kinh tế chăm sóc sức khỏe toàn cầu, và trong đó ngành spa thu về gần 100 tỷ USD và ngành công nghiệp suối khoáng thu về hơn 50 tỷ USD.

Khách du lịch chăm sóc sức khỏe nhìn chung có mức chi tiêu cao. Chi tiêu của khách du lịch quốc tế là 1.639 USD/ chuyến du lịch nghỉ dưỡng, cao hơn 65% so với mức chi tiêu bình quân của khách du lịch quốc tế. Chi tiêu của khách du lịch nội địa khoảng 688 USD/ chuyến du lịch, bằng 150% so với mức chi tiêu bình quân của khách du lịch nội địa (Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu, 2013).

Gia nhập thị trường đầy ấn tượng

Khi loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi cũng là lúc phân khúc bất động sản du lịch thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Đánh đúng nhu cầu và tâm lý của nhiều người sẽ là đòn bẩy lý tưởng đem lại lợi nhuận lớn cho khách hàng xuống tiền đầu tư loại hình này. Tuy nhiên, thay vì phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe, thể thao, thẩm mỹ, spa thành quy mô lớn, tập trung, có sự đầu tư kỹ lưỡng; thì hầu hết ở Việt Nam chỉ ở hình thức phát triển nhỏ lẻ, manh mún. Cách thức này đã không đủ sức để khơi dậy tiềm năng của loại hình du lịch, chăm sóc sức khỏe.

Thấy được sự thiếu hụt của thị trường, một nhà đầu tư mới đây đã tuyên bố mạnh tay đầu tư cho phân khúc này. Vị đại gia này chính là Tập đoàn Empire với dự án Coco Ocean-Spa Resort. Đây là tòa condotel 4 sao với hướng đi khác biệt không chỉ dừng lại ở chức năng cung cấp dịch vụ lưu trú, mang lại lợi nhuận cho khách đầu tư mà còn được định vị trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng và làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam.

Dự án được đầu tư tổ hợp Spa & Fitness với diện tích lên đến 4.500 m2 với công suất phục vụ lên đến cả ngàn người một ngày. Tính đến hiện tại, Coco Ocean-Spa Resort là condotel có trung tâmSpa và Fitness lớn nhất Việt Nam. Hệ thống Spa &Fitness ở đây được truyền cảm hứng từ Nhật Bản và Thái Lan – 2 cường quốc về các phương pháp wellness, spa lớn mạnh trong khu vực Châu Á.

Không vận hành theo các hình thức nhỏ lẻ Day Spa, Beauty Spa, Coco Ocean-Spa Resort được phát triển theo loại hình spa hiện đại thế giới: Medical Spa và Destination Spa đòi hỏi chuyên môn và mức độ đầu tư cao. Ngoài Spa, du khách có kỳ nghỉ tại Coco Ocean-Spa Resort còn được trải nghiệm dịch vụ Gym – Fitness – Yoga cao cấp. Khu vực này rộng khoảng 1.500 m2 bao gồm 20 phòng tập và 5 lớp học mở rộng. Công suất phục vụ tối đa cùng lúc lên đến cả trăm người.

Đại diện Empire Group – Tập đoàn sở hữu khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng – Naman Retreat cho biết: “Từ hoạt động rất thành công của Pure Spa ở Naman Retreat, tôi cho rằng để du lịch chăm sóc sức khỏe trở thành hình thức du lịch phổ biến, nên đầu tư tập trung ở các khu nghỉ dưỡng, resort hoặc khách sạn lớn. Vì sao? Đơn giản, du khách muốn được nghỉ ngơi, giải trí, được tái tạo năng lượng và làm đẹp cùng một chỗ. Việc tích hợp này giúp tiết kiệm bớt quỹ thời gian cho họ”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *