Nên đầu tư vào loại bất động sản nào khi có 1 tỷ đồng trong tay?

Cách thứ hai: Đầu tư vào đất nền dự án: cách này không khai thác được giá trị của tài sản ngay. Đất nền tại Tp.HCM và một số


Khi sở hữu 1 tỷ đồng, cách tối ưu để đầu tư bất động sản (BĐS) có cơ hội sinh lời và ít rủi ro tại Tp.HCM trong năm Ất Mùi là rót tiền vào 1 trong 3 phân khúc: đất nền, căn hộ nhỏ hoặc nhà phố vùng ven.

Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty Nam Phát nhận định, năm 2015 BĐS được coi là kênh trú ẩn khá an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi. Trong khi các thị trường tài chính: chứng khoán, tiết kiệm, vàng đang thiếu sức hấp dẫn thì BĐS vẫn hứa hẹn có thể bảo đảm tỷ suất lợi nhuận ổn định hơn những kênh khác trong khoảng thời gian 12-36 tháng. Nhà đầu tư sở hữu một tỷ đồng có thể lựa chọn 3 phân khúc BĐS khác nhau để rót tiền.
bất động sản

Cách đầu tiên: Đầu tư căn hộ chung cư: có lợi nhuận ngay với giá cho thuê từ 5-7 triệu đồng một tháng, pháp lý hoàn thiện, đang chờ làm sổ hồng hoặc đã có sổ hồng. Đồng thời, giá thuê có thể tăng cao nếu căn hộ được quản lý tốt và lấp đầy nhanh. Để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư, có thể dùng đòn bẩy tài chính bằng phương thức thế chấp căn hộ chung cư để vay vốn ngân hàng. Tuy thanh khoản của tài sản tương đối tốt nhưng khả giá tăng đột biến trong vòng 3 năm sắp tới là không nhiều. Lựa chọn các chung cư có vị trí xa khu trung tâm nhưng bán kính di chuyển khá hợp lý như: Bình Tân, Tân Phú, Nhà Bè, Thủ Đức, Bình Chánh, quận 12, 9. Cộng đồng cư dân tương đối văn minh, an ninh tương đối tốt.

Cách thứ hai: Đầu tư vào đất nền dự án: cách này không khai thác được giá trị của tài sản ngay. Đất nền tại Tp.HCM và một số tỉnh giáp ranh thường có pháp lý hoàn thiện và đang trong tình trạng chờ sổ đỏ bởi phải xây xong nhà mới có sổ. Vì nguồn cung tương lai hạn chế dần (tài nguyên đất đai là hữu hạn) nên khả năng tăng giá đột biến trong thời gian 2-3 năm tới khá tốt. Trong tương lai gần, đầu tư vào đất nền sẽ có điều kiện thuận lợi như các dự án vị trí tương đối tốt đang dần được lấp đầy, đồng thời bảng giá đất Nhà nước ban hành đang có xu hướng tăng giá. Nhưng nhược điểm của dòng sản phẩm đất nền dự án là nằm khá xa khu dân cư nên những khu vực này còn vắng và cần phải tăng cường an ninh.

Cách thứ ba: Đầu tư vào nhà phố diện tích nhỏ, vùng ven: thu được lợi nhuận ngay với giá cho thuê 4-5 triệu đồng mỗi căn nhà trong một tháng. Hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh nhưng phải chấp nhận sở hữu chung sổ hồng. Tuy nhiên, đầu tư sản phẩm này vay vốn ngân hàng hơi khó. Trong vòng 3 năm tới, khả năng giá có thể tăng đột biến bởi thuộc nhóm khá vì giá đất có xu hướng được điều chỉnh tăng cao. Tài sản này có tính thanh khoản mức vừa phải (trung bình) do khá kén khách đầu tư. Vị trí nhà phố diện tích nhỏ không thuận lợi bởi thường nằm trong hẻm nhỏ 3-4m, thuộc các quận Bình Chánh, Nhà Bè, Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú. Cộng đồng dân cư khá phức tạp, an ninh ở mức trung bình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *