Thị trường BĐS đầu năm mới 2017 ở miền nam ra sao?

Theo đại diện nhiều chủ đầu tư địa ốc trên địa bàn Hà Nội, trong những tháng cuối năm có quá nhiều cảnh báo về việc mất cân

Cùng thời điểm này những năm 2015, 2016, hàng loạt dự án BĐS đã rầm rộ bung hàng, khởi công, mở bán để đón lộc Xuân, nhưng năm nay, thị trường khá im ắng…Đây có thể coi là một diễn biến lạ của những ngày đầu năm.

Thực tế cho thấy, một số dự án đang mở bán trên thị trường đều là dự án cũ, đã bán hàng từ trong năm 2016 nay tiếp tục mở bán theo tiến độ, không kèm theo lễ giới thiệu hoặc mở bán dự án hoành tráng như đầu Xuân những năm trước đó. Một số dự án có lễ khởi công, mở bán nhưng chỉ là tổ chức để lấy ngày đẹp.

Liệu có phải thị trường đã bắt đầu bước vào giai đoạn trầm lắng?

Theo đại diện nhiều chủ đầu tư địa ốc trên địa bàn Hà Nội, trong những tháng cuối năm có quá nhiều cảnh báo về việc mất cân đối cung – cầu sản phẩm trên thị trường bất động sản. Vì thế, ra Tết Đinh Dậu, làng địa ốc chủ động ém hàng lại để quan sát, tránh việc mở bán, giới thiệu mà không có nhiều khách hàng sẽ “dông” cả năm.

“Mấy năm qua, nhà đất Tây Hà Nội rất sôi động thu hút hàng loạt chủ đầu tư đổ tiền vào đây, tạo lập các dự án quy mô cả ngàn căn hộ. Cũng có những dự án bán tốt, nhưng không hiếm dự án vẫn còn tồn một lượng lớn. Giai đoạn 1 dự án bên tôi đã phân phối gần hết, nhưng vẫn đang tính đến việc sẽ giãn kế hoạch triển khai giai đoạn 2. Chúng tôi sẽ không khởi công ngay sau Tết nữa mà chờ thêm vài tháng xem tình hình thị trường thế nào”, ông chủ một dự án ở khu vực trung tâm Mỹ Đình chia sẻ.

Là người tham gia phân phối nhiều dự án bất động sản lớn trên cả nước, lãnh đạo một hệ thống giao dịch bất động sản có tiếng khẳng định rằng, thực tế thị trường không hề trầm lắng như vẻ bên ngoài của nó, mà đang diễn ra những đợt sóng ngầm.

Các chủ đầu tư đang ‘so kè’ nhau từng chút một trong việc tính toán để tung ra thị trường những sản phẩm có sức nặng cạnh tranh nhất, có khả năng thu hút khách hàng. Thậm chí, đã xuất hiện chủ đầu tư sử dụng cả đội ngũ “đặc tình” để tìm hiểu quy mô, tiện ích, giá cả dự kiến và thời điểm bung hàng của các đối thủ trên cùng địa bàn, cùng phân khúc để ‘liệu cơm gắp mắm’ cho dự án của mình.

“Nột cuộc đua ngầm rất thú vị đang âm thầm diễn ra và tháng tới các khách hàng sẽ được chứng kiến sự ra mắt của những dự án đặc sắc, với cả trăm tiện ích khác lạ, độc đáo”, vị lãnh đạo sàn môi giới này cho biết. Cũng theo vị này, nếu có sự e dè nào trên thị trường thì đó chính là sự thận trọng của các chủ đầu tư nhỏ, các dự án kém hấp dẫn. Bởi rất có thể các chủ đầu tư này đã lường trước viễn cảnh khách hàng bị thu hút bởi những dự án hấp dẫn sắp bung hàng mà thờ ơ với sản phẩm mà họ tung ra.

“Nhiều chủ đầu tư bất động sản uy tín và có tiềm lực mạnh đang ráo riết chuẩn bị hàng hóa đặc biệt để chiều lòng những vị khách hàng ngày càng khó tính”, vị lãnh đạo sàn BĐS trên tiết lộ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *